Mẹo trị gàu hay dầu gội trị gàu

Gàu có thể là khiếm khuyết lớn nhất của tóc tồn tại mà bạn có thể gặp phải, và vì một lý do nào đó, tình trạng da đầu bạn bị gàu liên tục. Bất kể bạn cố gắng làm gì, da đầu của bạn vẫn không hề hấn gì. Nhưng hãy đoán xem: Bạn có thể thử các biện pháp khắc phục nhà cho gàu và thực hiện một quy trình mới nhằm mục đích nhắm mục tiêu những mảng bám này trước khi dùng dầu gội trị gàu.

Ngày đăng: 27-08-2017

126 lượt xem

Bất kể bạn cố gắng làm gì, da đầu của bạn vẫn không hề hấn gì. Nhưng hãy đoán xem: Bạn có thể thử các biện pháp khắc phục nhà cho gàu và thực hiện một quy trình mới nhằm mục đích nhắm mục tiêu những mảng bám này trước khi dùng dầu gội trị gàu.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì - bạn đã thử mọi thứ? Tuy nhiên, cho dù sản phẩm đã được bác sỹ gàu của bạn đã kiểm tra được bao nhiêu lần, vẫn có những cách tốt hơn để điều trị những mảnh vỡ đáng sợ đó. Dưới đây là năm biện pháp khắc phục tại nhà có thể hữu ích nếu bạn cố gắng thực sự mọi thứ khác.

1. Thuốc kích thích họ aspirin
Đáng ngạc nhiên là, aspirin có chứa cùng một thành phần hoạt chất (salicylic acid) như nhiều dầu gội trị gàu bằng dược liệu. Hãy nghiền hai viên aspirin vào dạng bột và trộn chung dầu gội thông thường.
Bạn dùng hỗn hợp trên xoa đều tóc và da đầu và để cho thấm từ 2-5 phút. Rửa lại tóc bằng dầu gội đầu của bạn một lần nữa (lần này là sans aspirin). Theo dõi trong vòng 1 tuần cách phản ứng da đầu của bạn. Nếu trong vòng 1 tuần không còn gàu là tóc bạn thích ứng với cách trên, nếu không thì đọc tiếp bên dưới.

2. Dầu cây chè luôn tiết kiệm
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Học viện da liễu Mỹ, chỉ cần 5% dầu cây chè trong dầu gội giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của gàu. Trong nghiên cứu dầu gội trị gàu, người tham gia đã sử dụng dầu gội dầu cây trà và dùng nó mỗi ngày trong 4 tuần. Vào cuối bốn tuần, da đầu cho thấy một sự cải thiện 41% về tình trạng da đầu, ngứa và xơ vữa.
Nếu tôi là bạn, tôi muốn được đổ xô để thêm một số giọt trà chè vào dầu gội của tôi. Hãy thử cách này trước khi dùng dầu gội trị gàu xem sao.

3. Soda nướng
Theo Livestrong, baking soda scrub hoạt động như một tẩy tế bào chết có thể loại bỏ da chết khỏi da đầu. Soda làm khô cũng có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu lượng dầu thừa, giúp giảm nguy cơ gàu. Mặt khác, tính kiềm của nó cũng có thể giúp cân bằng độ pH của da đầu.

4. Ol 'Táo Cider Vinegar
Bây giờ tôi chắc chắn bạn biết điều này sẽ bật lên. ACV đã giải quyết được mọi thứ. (Ngoại trừ việc làm trắng răng, tôi cầu xin sự khác biệt về điều đó) Nhưng đối với những mảnh vụn gàu này thì sao? Táo rượu táo là một dễ dàng đi đến.
Điều này là do tính axit của ACV là chống nấm, làm cho nó khó khăn hơn cho gàu để xây dựng trên da đầu. Đơn giản chỉ cần gội đầu của bạn như bình thường, trộn ACV và nước trong một chai xịt, và phun lên da đầu. Hãy thử cách này trong khoảng một tháng và xem cách mà da đầu của bạn phản hồi.

Nếu áp dụng những cách trên mà gàu vẫn không rời bạn, hãy sửa dụng dầu gội trị gàu. Tuy nhiên theo tôi, bạn nên sửa dụng dầu gội trị gàu hàng ngày vừa trị gàu hữu hiệu, vừa ngăn ngừa gàu quay trở lại và không mất nhiều thời gian.

Liên hệ đặt hàng: 098 939 2056 (Zalo, Viber)

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha